Friday, May 29, 2015

Lab Assistant - GK Botany


1. காய்கறிகளை நறுக்கிய பின் கழுவினால், அவற்றிலுள்ள -------------- சத்து இழக்கப்படுகிறது - வைட்டமின்

2. உணவிலுள்ள, உடலுக்குத் தேவையான சத்துகளை ----------- எனக் கூறுகிறோம் - ஊட்டச்சத்துகள்

3. உடலுக்கு ஆற்றலை அளிப்பது எவ்வகை ஊட்டச்சத்துகள் - கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கொழுப்புகள்

4. உடலின் வளர்ச்சிக்கு உதவுவது - புரதங்கள்

5. உடலுக்கு உணவைக் கடத்தி உடல் வெப்பத்தை ஒழுங்குபடுத்துவது - நீர்

6. தர்பூசணியில் உள்ள நீரின் அளவு - 99%


7. வௌ்ளரிக்காயில் உள்ள நீரின் அளவு - 95%


8. காளானில் உள்ள நீரின் அளவு - 92%


9. பாலில் உள்ள நீரின் அளவு - 87%

10. உருளைக்கிழங்கில் உள்ள நீரின் அளவு - 75%

11. முட்டையில் உள்ள நீரின் அளவு - 73%

12. ஒரு ரொட்டித்துண்டில் உள்ள நீரின் அளவு - 25%

13. உடலியல் செயல்களை ஒழுங்குபடுத்துவது - வைட்டமின்கள்

14. உடலியக்கச் செயல்களை ஒழுங்குபடுத்துவது - தாது உப்புகள்


15. BUBBLE GUM  :  இதன் தமிழாக்கம் என்ன - குதப்பும் மிட்டாய்

No comments:

Post a Comment